Stay Connected

Be smart - play lotto and be calm
วิธีจัดการเงินรางวัลหากคุณถูกลอตเตอรี

วิธีจัดการเงินรางวัลหากคุณถูกลอตเตอรี

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะชนะลอตเตอรี แต่ถ้าโชคอยู่ข้างคุณ คุณก็สามารถถูกลอตเตอรีได้ แต่คุณต้องเริ่มวางแผนว่าจะทำอย่างไรกับรางวัลของคุณ การจัดการเงินไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลาย ๆ คน

อะไรคือสิ่งที่คุณทำได้ ถ้าคุณถูกลอตเตอรี่และสิ่งที่คุณทำหลังจากนี้สามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณไปตลอดกาล

สิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณชนะลอตเตอรี

สิ่งแรกที่ต้องทำหลังจากที่คุณชนะลอตเตอรีคือใจเย็นและมีสติ จำไว้เสมอว่าการตัดสินใจเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นอย่าเพิ่งรีบร้อน คุณอาจต้องการตรวจสอบคำแนะนำบางอย่างด้านล่างเพื่อช่วยในการตัดสินใจ

 1. การคุ้มครองตั๋ว

สิ่งแรกที่คุณควรทำหลังจากที่คุณชนะลอตเตอรีคือการป้องกันตั๋วของคุณจากการขโมยหรือการใช้ในทางที่ผิด เซ็นตั๋วของคุณทันทีที่คุณแน่ใจว่าตั๋วของคุณเป็นตั๋วที่ชนะ จากนั้นทำสำเนาตั๋ว สำเนากระดาษและสำเนาดิจิทัลและบันทึกไว้ หรือเก็บไว้ในตู้เซฟของธนาคาร

 1. อย่ารีบร้อนเพื่อรับรางวัล

อย่ารีบรับรางวัลของคุณเพราะมันอาจดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ นอกจากนี้การไม่รีบร้อนยังช่วยให้มีเวลามากพอที่จะคิดว่าจะทำอย่างไรกับเงินของคุณ หลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์หรือสิบวัน

 1. ไม่เปิดเผยชื่อหากกฎอนุญาต

ที่ดีที่สุดคือทำให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณน้อยที่สุด ในบางรัฐการจับสลากถือเป็นความรู้สาธารณะและในบางรัฐคุณสามารถหา บริษัท ที่เชื่อถือได้ เพื่อรับรางวัลของคุณ ขึ้นอยู่กับว่าสถานที่ที่คุณซื้อตั๋วคุณมีเวลาระหว่าง 180 วันถึงหนึ่งปีในการรับรางวัลของคุณ

 1. รับความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ

ที่ดีที่สุดคือตัดสินใจโดยยึดตามคำแนะนำที่ดีที่สุดที่คุณจะได้รับ จ้างทีมงานมืออาชีพที่สามารถช่วยคุณตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

 1. อย่าเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างกะทันหัน

อย่างน้อยหกเดือนหลังจากที่คุณถูกลอตเตอรี่อย่าเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคุณอย่างกะทันหัน ที่สำคัญที่สุดอย่าพึงลาออกจากงาน

 1. ตัดสินใจเกี่ยวกับการจ่ายออก

ตัดสินใจว่าคุณต้องการจ่ายเป็นเงินก้อนหรือเป็นเงินรายปี ซึ่งต้องใช้การพิจารณาอย่างรอบคอบเนื่องจากมีเงินจำนวนมากที่เกี่ยวข้องและการชำระภาษีแตกต่างกันไปตามอัตราเงินเฟ้อ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่ควรพิจารณา เช่น สิ่งที่จะเกิดขึ้นในกรณีที่คุณเสียชีวิตหากตัดสินใจจ่ายเงินรายปี

 1. ชำระหนี้ของคุณ

สิ่งแรกที่ต้องทำหลังจากที่ถูกลอตเตอรีคือการชำระหนี้ หนี้ทั้งหมดของคุณไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิตจำนองหรือเงินกู้จงเคลียร์ให้หมด

 1. ปกป้องทรัพย์สินของคุณ

มีกลยุทธ์การปกป้องทรัพย์สินมากมายที่อาจต้องการใช้ประโยชน์จากความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ทรัพย์สินของคุณปลอดภัยเท่าที่จะทำได้

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญบางอย่างที่ต้องได้รับการดูแลเมื่อคุณถูกลอตเตอรี สิ่งสำคัญอื่น ๆ ที่สามารถ:

 • จัดตั้งกองทุนฉุกเฉิน
 • ประหยัดเงินเพื่อการเกษียณอายุ
 • กระจายการลงทุน
 • ใช้ชีวิตภายในงบประมาณ
 • บริจาคเพื่อการกุศล
 • ตั้งค่ากองทุนของวิทยาลัย

 

อ่านเพิ่มเติม:

Comments Off
×