Stay Connected

Be smart - play lotto and be calm
รู้จัก 5 เรื่องราวแห่งความสุขของการได้ถูกรางวัลลอตเตอรี

รู้จัก 5 เรื่องราวแห่งความสุขของการได้ถูกรางวัลลอตเตอรี

ทุกคนที่มีส่วนร่วมในลอตเตอรีต้องการเป็นหนึ่งในเศรษฐีล็อตโต้ที่โดดเด่นที่สุด และในการรักษาความฝันผู้เล่นมักจะไม่พลาดที่จะซื้อตั๋วแจ็คพอต

ยกตัวอย่างเช่น แจ็คพอต PowerBall มอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดีจำนวน 625 เหรียญสหรัฐซึ่งผู้ที่ชื่นชอบล็อตโต้ไม่อยากพลาด ทุกคนคิดว่า ‘เป็นฉันได้’ และซื้อตั๋วในที่สุด

ใครคือผู้ที่ถูกลอตเตอรี่ที่ร่ำรวยที่สุด

ด้วยจำนวนเงินมหาศาลถึง 1.586 พันล้านเหรียญสหรัฐมีคนติดอันดับหนึ่งในรายชื่อเศรษฐีล็อตโต้จนถึงตอนนี้ โชคดีที่มีตั๋วที่ชนะสามใบคว้าโดย John และ Lisa Robson จากรัฐเทนเนสซี Maureen Smith และ David Kaltschmidt จากฟลอริดาและ Narvin และ Mae Acosta ในแคลิฟอร์เนีย

ลอตเตอรีที่ให้รางวัลละ 533 ล้านเหรียญสหรัฐโดยไม่เสียภาษีคือลอตเตอรี่ ครอบครัวโรบินสันซื้อตั๋วทั้งหมดสี่ใบจากที่หนึ่งทำให้พวกเขาโชคดีพอที่จะถือว่าเป็นเศรษฐีล็อตโต้

ผู้ชนะลอตเตอรีเศรษฐีคนสุดท้าย Acosta เกิดเรื่องส่วนตัวเล็กน้อยทำให้ไม่เปิดเผยตัวเป็นเวลาหลายเดือน จนมีคำสั่งถูกส่งออกไป

ใครเป็นผู้ถูกจับสลากที่อายุน้อยที่สุด

เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ผู้คนลองเล่นลอตเตอรี เศรษฐีชายชาวฟลอริดาอายุเพียง 20 ปีนั้นเป็นตัวอย่างที่ดี โดยเขาหลงใหลในชัยชนะที่ได้รับรางวัล 450 ล้านเหรียญสหรัฐบน Facebook

ชื่อ ‘Shane Missler’ อยู่ในกระแสความนิยมอยู่ระยะหนึ่ง หลังเหตุการณ์การเป็นผู้ชนะลอตเตอรีเงินล้าน โดยเขาบอกว่ารางวัลจะใช้ไปกับการดูแลครอบครัวและกิจกรรมสนุก ๆ

5 เรื่องราวเศรษฐีล็อตโต้ที่น่าตื่นตาตื่นใจในการเรียนรู้

ผู้ชนะจะทำอย่างไรหลังจากได้รับเงินจำนวนมหาศาล อาจจะเป็นงานการเดินทางและการใช้ชีวิตของเขา โดยไม่ต้องกังวล ความปรารถนาที่จะชนะแจ็คพอตลอตเตอรีครั้งใหญ่นั้นบ้าคลั่งมาก

  • Dave และ Angela Dawes

คู่สามีภรรยาที่ถูกรางวัลลอตเตอรีได้รับรางวัลแจ็กพอตลอตเตอรีในปี 2554 ทั้งคู่ได้รับรางวัล 100 ล้านยูโรจาก ลอตเตอรี Euro Million

คู่รักที่มีชื่อว่า Dave และ Angela Dawes นับตั้งแต่พวกเขากลายเป็นเศรษฐีลอตเตอรี การปล้นก็กลายเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องเจอ ดังนั้นจึงมีกองกำลังต่อสู้ที่แข็งแกร่งปกป้องทั้งคู่ให้รักษาความปลอดภัยในที่ดิน

หนึ่งในเรื่องราวที่รุนแรงที่สุดของ Dave และ Angela Dawes คือการเผชิญกับการขโมยเงิน 20,000 ยูโรขณะที่ถูกมัด นอกจากเงินสดแล้วโจรยังปล้นเพชรพลอยและหนีไปในเรนจ์โรเวอร์ที่เหยื่อเป็นเจ้าของ น่าเศร้าที่แทบไม่มีหลักฐานยืนยันผู้ต้องสงสัยคนนี้ หลังจากได้รับบทเรียนแล้วครอบครัวได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดอีก 7 ตัวในเวลาต่อมา

สถานที่ที่ Dave และ Angela Dawes อาศัยอยู่คือ Socknersh Manor ขนาด 55 เอเคอร์ที่ตั้งอยู่ใน Burwash คฤหาสน์ของพวกเขามีมูลค่า 4 ล้านยูโร เจ้าของที่ดินเดิมในอดีตคือ Tom Jones และ Engelbert Humoerdinck ที่เป็นนักร้องชื่อดัง

  • Frane Selak

Frane Selak ได้รับแท็กว่าเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุด แต่ยังไม่โชคดีที่สุดในโลก เขาถูกลอตเตอรีในปี 2546 โดยก่อนที่จะชนะเขาเคยเห็นและรู้สึกตายมาแล้วเจ็ดครั้ง โชคดีที่เขารอดมาได้ในทุกครั้ง

จากเหตุการณ์ที่โชคร้ายทำให้เขารอดชีวิตจากอุบัติเหตุมากมาย เช่น ประสบอุบัติเหตุรถไฟ ตกเครื่องบิน อุบัติเหตุทางรถยนต์ 2 ครั้ง อุบัติเหตุรถบัสชนรถบัสและลื่นไถลตกจากหน้าผาและยังรอดชีวิตมาได้ เขาอายุ 74 ปีในขณะที่เขาได้รับรางวัลลอตเตอรี่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

  • Etta May Urquhart

Etta May Urquhart ถูกรางวัลถึง 51 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ที่น่าแปลกใจคือลูกชายของเธอกลับกลายเป็นคนที่โลภและพยายามขโมยมากที่สุด ลูกชายมีไหวพริบพอที่จะคว้าตั๋วและวิ่งออกไปที่สำนักงาน แต่เหตุการณ์ที่เขาวางแผนไว้ก็ไม่เกิดขึ้น เนื่องจาก Etta ได้แจ้งเรื่องนี้กับกับตำรวจเกี่ยวกับการขโมยตั๋ว ดังนั้นลูกชายจึงไม่สามารถรับรางวัลได้

หลังจาก Etta ได้พิสูจน์แล้วว่ามีการซื้อตั๋วของเธอ เธอสามารถอ้างสิทธิ์ในตั๋วลอตเตอรี่และเป็นเศรษฐี แต่ฐานะแม่ Etta ได้แสดงด้านที่อ่อนโยนของเธอด้วยการให้อภัยลูกชายและแบ่งปันเศษเสี้ยวของโชคลาภให้กับเขา

  • Stephen Cooke

Stephen Cooke จากอเมริกา ในตอนแรกเขาถูก 13 ล้านเหรียญสหรัฐจากนั้นต่อมาเป็น 26 ล้านเหรียญสหรัฐ จากลอตเตอรีล้านล้านสตีเฟนได้รับเงิน 13 ล้านเหรียญสหรัฐ และในขณะที่เขาไปถึงสำนักงานเพื่อรับรางวัลเขาก็ได้รับแจ้งว่าเขาได้รับรางวัล 2 ใน 3 ซึ่งมีเงินรวม 70 ล้านเหรียญสหรัฐ สรุปได้ถึง 26 ล้านเหรียญสหรัฐ

  • Aura D

Aura D เคยเป็นคนเล่นลอตเตอรีที่เรียบง่ายที่กำลังหมดหวังกับลอตเตอรีและกำลังจะเลิกเล่นมัน แต่เธอก็โชคดีและได้เงินลอตเตอรี 30 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับตัวเองซะก่อน ในปี 2017 ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเธอ

ข้อสรุป

ผู้ที่ถูกรางวัลแจ็กพอตลอตเตอรีรายใหญ่จะได้พบกับความมั่งคั่งมากมาย ทำให้พวกเขามีความมั่นคงเพียงพอที่จะลาออกจากงาน ดังนั้นเรื่องราวของล็อตโต้เศรษฐีมีเสน่ห์มากและสนุก แต่ในความเป็นจริงอย่างอื่นอาจแตกต่างกันเล็กน้อย ดังที่เราได้อ่านและรับรู้ในเรื่องราวที่กล่าวถึงข้างต้น อย่างไรก็ตามการชนะลอตเตอรียังคงเป็นรางวัลยอดเยี่ยมที่สุด

 

คุณอาจอ่าน:

Comments Off
×